Du Lịch Đền Hùng 2019

Có thể nói Đền Hùng là quần thể du lịch nổi tiếng tại Phú Thọ cũng như trên khắp cả nước, là nơi kết tụ những giá trị văn hóa và nghệ thuật đặc sắc của dân tộc. Vào mỗi dịp giỗ tổ 10/3 hàng năm nơi đây lại thu hút lượng khách du lịch đông đảo, mọi người đến đây vừa thăm quan cũng như để tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc. Nằm trên núi Nghĩa Lĩnh (Phú Thọ) – Đền Hùng là khu di tích đặc biệt của quốc gia, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Hàng năm nơi đây đều tổ chức nhiều hoạt động, lễ hội, bởi những nét văn hóa đặc trưng này mà có lẽ đã trở thành đời sống tâm linh của con người Việt Nam hàng năm. Cho chuyến đi Đền Hùng ý nghĩa nhất, bạn nên lên kế hoạch chi tiết nhất, bao gồm những điều như :

1. Thời gian du lịch Đền Hùng vào khi nào
Thời tiết Xuân mát mẻ là điều kiện thuận lợi cho việc du lịch Đền Hùng của bạn, đến ngày giỗ tổ các lễ hội sẽ được tổ chức đa dạng và thu hút nhiều khách du lịch đến đây. Đặc biệt chính hội sẽ được tổ chức vào ngày 10/3 âm lịch, nên nếu bạn và gia đình đang có kế hoạch du lịch Đền Hùng trong dịp lễ này thì nên chuẩn bị đi sớm, vì năm nay được nghỉ 3 ngày nên bạn có thể sắp xếp đi từ 9/3 để tiện cho việc thuê phòng, nghỉ ngơi trước thềm lễ hội.


Du lịch đền hùng 2019

Du lịch đền hùng 2019 
 

2. Phương tiện di chuyển lên Đền Hùng
Được di chuyển lên Đền Hùng cũng khá dễ đi nên bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện như : phương tiện cá nhân ( xe máy, ô tô); phương tiện công cộng ( xe khách, tàu hỏa); ngoài ra hiện tại một hình thức di chuyển được rất nhiều người sử dụng là thuê xe tự lái, vừa chủ động trong quá trình đi mà khi lên đến Đền Hùng cũng có thể chủ động di chuyển thăm quan.

Đối với phương tiện di chuyển bằng xe máy : Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển theo Đại Lộ Thăng Long lên thị xã Sơn Tây tới cầu Trung Hà, đi tiếp là đến Phú Phọ.

Đối với phương tiện công cộng như xe khách, tàu hỏa : Xe khách thì bạn có thể bắt xe ở bến xe Mĩ Đình đi Phú Thọ, giá vé có thể giao động từ 60.000đ – 80.000đ; còn tàu hỏa thì có thể bắt những chuyến từ ga Hà Nội qua ba ga đến Phú Thọ là Việt Trì, Thủ Đức và Tiên Kiên, giá vé đi tàu có thể giao động từ 50.000đ – 200.000đ.

Đối với ô tô riêng, thuê xe ô tô tự lái thì có thể di chuyển theo quốc lộ 32, qua cầu Trung Hà tới cầu Phong Châu, tiếp tục đi thẳng là tới Đền Hùng; hoặc cũng có thể di chuyển theo quốc lộ 2 qua Vĩnh Phúc, chạy qua Cầu Việt Trì, khi đến trung tâm thành phố thì rẽ trái khoảng 10km là đến Đền Hùng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu bạn đi với gia đình hoặc với nhóm bạn từ 4 – 6 người thì nên lựa chọn đi ô tô, nếu có ô tô riêng thì tốt còn nếu không nên chọn thuê xe tự lái vừa tiết kiệm chi phí mà chủ động hơn trong lịch trình di chuyển.

3. Giá vé tham qua Đền Hùng
Cơ bản, giá vé vào Đền Hùng có các loại sau :

Giá vé vào bảo tàng : 15.000đ/1 khách
Giá vé vào các Đền  : 10.000đ/1 khách
Giá vé xe điện          : 50.000đ/1 khách
4. Chuẩn bị những đồ gì khi lên Đền Hùng
Khi lên Đền Hùng, ngoài việc du lịch tham quan thì các gia đình cũng chuẩn bị đồ lên thắp hương, dâng lễ cầu bình an cho gia đình mình.


Các hoạt động du lịch đền hùng 2019
                    Các hoạt động dâng hương tại Đền Hùng


Đối với đồ lễ dâng lên Đền Hùng thì tốt nhất mọi người lên chọn hai loại bánh đặc trưng là bánh trưng và bánh dày. Ngoài ra, cũng có thể chuẩn bị thêm hoa quả, hoặc lễ mặn như xôi, gà. Khi dâng lễ thì dù đồ gì cũng không bằng sự thiệt tâm trong mỗi người, nên bạn có chuẩn bị dâng lễ như thế nào cũng không quan trọng bằng sự chân thành trong chính nội tâm của bạn.

Bài khấn khi dâng lễ Đền Hùng
Khi lên dâng lễ, nhiều người cũng không biết phải khấn như thế nào, chúng tôi xin gửi bạn bài khấn phố biến được khá nhiều người sử dụng, bạn có thể tham khảo khi dâng lễ.

Nam mô a di đà Phật! (3 lần )

Kính lạy chín phương trời đất, mười phương chư Phật, Thánh hiền. Lạy các Vua Hùng linh thiêng, gây dựng đất này Tiên tổ. Con tên là…địa chỉ…Nhân ngày Giỗ tổ con xin gửi đến đấng bề trên chút hương hoa lễ phẩm thể hiện lòng thành của gia đình con đến các Vua Hùng và các bậc tổ tiên. Kính xin độ trì phù hộ, mọi chuyện tốt lành bình an, bách bệnh giảm trừ tiêu tan, điều lành mang đến vẹn toàn, điều dữ mang đi, yên ổn. Đi đến nơi, về đến chốn, tai qua nạn khỏi tháng ngày. Cầu được ước thấy, gặp may, mọi điều hanh thông, thuận lợi. Con cái học hành tấn tới, ngoan ngoãn nghe lời mẹ cha, thi đỗ lớp gần, trường xa, mát mặt gia đình làng nước. Tình duyên gặp người kiếp trước, ý trung nhân… xứng muôn phần, tình xa duyên thắm như gần, suốt đời yêu thương nhất mực. Đi làm thăng quan tiến chức, buôn bán một vốn bốn lời. Hạnh phúc thanh thản một đời, Nam mô a di đà Phật! Kính lạy cao xanh trời đất, lạy các Vua Hùng linh thiêng. Đức Thánh Trần cõi người hiền, muôn đời độ trì phù hộ!

Nam mô a di đà Phật! (cúi lạy 3 cái ).

5. Ăn uống, nghỉ ngơi ở Đền Hùng
Đến với Đền Hùng, chủ yếu du khách sẽ được thưởng thức các món ăn dân dã như thịt chua, bánh tai, trám đen … Ngoài ra, một kinh nghiệm cho các bạn đi Đền Hùng là nên ăn sáng ở những nơi thuận tiện nhất, sau đó tầm trưa rồi có thể vào thành phố ăn uống và nghỉ ngơi. Một số món ăn mặn khá nổi tiếng ở đây bạn có thể thưởng thức như : cơm nắm lá cọ, canh cá rau sắn, dê Thanh Sơn, thịt chua Thanh Sơn …

Nếu các bạn ở gần Đền Hùng thì có thể đi về trong ngày, còn nếu ở xa cần nghỉ lại qua đêm thì có thể chọn một số khách sạn nghỉ ngơi :

Khách sạn Minh Ngọc ( Ngã ba Đền Hùng);
Khu Sinh Thái Đền Hùng Budapest;
Khách sạn Trường An;
Khách sạn Mường Thanh.
Những địa điểm này khá gần với Đền Hùng, thuận tiện cho bạn trong quá trình di chuyển thăm quan Đền Hùng trọn vẹn.

6. Những địa điểm không thể qua khi đến Đền Hùng
Sau khi đã hoàn thành các thủ tục nghỉ ngơi cũng như dâng lễ, bạn có thể dành thời gian tham quan các địa điểm du lịch nơi đây. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Đền Hùng.

Bảo tàng Vua Hùng : khu bảo tàng Vua Hùng được thiết kế 2 tầng khá rộng, là nơi trưng bày của 700 hiện vật gốc, 163 bức tranh, 9 bức gò đồng … đây là điểm chiêm ngưỡng những hiện vật mang đậm tính dân tộc trong công cuộc giữ và dựng nước của 13 vị Vua Hùng.Đền Hạ, đền Thượng, đền Trung, đền Giếng : Đây là 4 khu đền linh thiêng trong khu di tích Đền Hùng. Du khách có thể tham quan, dâng lễ tại đây.         Đền Hùng thu hút với nhiều địa điểm tham quan, lễ chùa

 

Đền mẫu Âu Cơ : Mang nét yên bình, nhẹ nhàng đền mẫu Âu Cơ là một công trình kiến trúc đặc biệt. Được thờ cúng người mẹ của vua Hùng đầu tiên, nơi đây mang những nét văn hòa rất đặc trưng.
 


 Đền Mẫu Âu Cơ là một công trình kiến trúc đặc biệt

 

Hang Lạng : Với kích thước lớn thạch nhũ và hình thù đặc biệt, bắt mắt nơi đây là một địa điểm du lịch lý tưởng cho khách tham quan.         Hang Lạng với những khối đá nhiều màu, nổi bật

 

Đầm Ao Châu : Nơi đây có hơn 100 hòn đảo lớn nhỏ, có hệ động thực vật phong phú, không khí trong lành yên bình. Rất thích hợp cho những du khách thích sự thoải mái, thư giãn.
 


     Đầm Ao Châu bình yên, nhẹ nhàng

 

Vườn quốc gia Xuân Sơn : Nổi bật bởi vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên cùng hệ sinh thái phong phú, đa dạng, đến đây bạn sẽ được tận mắt khám phá những loài động thực vật như cây rau sắng, dẻ, mộc lan …
 


   Vườn quốc gia Xuân Sơn với hệ sinh thái đa dạng

 

Với những kinh nghiệm chia sẻ trên đây, mong rằng sẽ giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ cho kế hoạch du lịch Đền Hùng sắp tới. Nếu bạn còn băn khoăn về phương tiện di chuyển thì có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe du lịch 04-07-16-29 chỗ  của Thành Duyên Travel. Với những mẫu xe đa dạng, giá thuê hợp lý, thủ tục nhanh gọn sẽ giúp bạn thoải mái, chủ động trong mọi chặng đường di chuyển của mình. Bạn có thể lên website : www.chothuexe247.com để tham khảo và đặt xe hoặc liên hệ thuê xe tại : 
Công Ty TNHH Thương Mại Vận Tải Du Lịch Thành Duyên 
ĐC: Số 329 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội 
Tel: 02462917463
Email: Chothuexe247thanhduyen@gmail.com